bingsu machine

เครื่องทำบิงซู รุ่น Globalbear PDOB ที่เรามีจำหน่าย เป็นรุ่นยอดนิยม ซึ่งจริงๆ แล้วทางบริษัท Globalbear เค้ามีหลายโมเดล แต่โมเดลที่แรบบิทสมูทตี้ได้คัดเลือกมาจำหน่าย เป็นโมเดลที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ทั้งในประเทศไทย และ ต่างประเทศ

เครื่องรุ่นนี้ เป็นเครื่องไสน้ำแข็ง ที่ต้องใช้น้ำแข็งก้อนใหญ่ สามารถนำน้ำแข็งมือ ที่หาซื้อมาจากโรงน้ำแข็ง หรือน้ำแข็งก้อนใหญ่ ที่ทำขึ้นมาเอง มาใช้งานได้เลย

ด้วยมอเตอร์คุณภาพสูง จึงสามารถเปิดใช้งานต่อเนื่องได้เกิน 8 ชม. (จากสถิติจริง ที่ทางร้านเคยลอง ไสน้ำแข็งต่อเนื่อง ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น โดยไม่พักเครื่อง) จึงมั่นใจในเรื่องคุณภาพมอเตอร์ของเครื่องรุ่นนี้

ในส่วนของตัวก้อนที่ใช้กับเครื่องรุ่นนี้ จะต้องใช้น้ำแข็งก้อนใหญ่ จึงนิยมนำมาหล่อใส่พิมพ์ที่มีลักษณะทรงกระบอก จะเลือกใช้แบบมีฝาปิด หรือไม่มีฝาปิดก็ได้ บางที่ก็ใช้เป็นถังน้ำแข็งใบเล็กๆ มาใช้แทนพิมพ์น้ำแข็งเพื่อหล่อตัวก้อนได้เช่นกัน แต่ทรงที่มาตรฐาน และพอดีกับหัวจิกน้ำแข็ง คือ พิมพ์น้ำแข็งที่มีลักษณะตามภาพนี้เลยค่ะ

ตัวอย่างพิมพ์น้ำแข็ง ที่ใช้สำหรับทำก้อนบิงซู

หมุดจิกน้ำแข็ง ของรุ่นนี้ ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานทั้งน้ำแข็งมือ (น้ำแข็งที่เป็นก้อนแข็งๆ ใหญ่ๆ จากโรงน้ำแข็ง) และ น้ำแข็งนม เนื่องจากใช้วัสดุคุณภาพสูง จึงจิกน้ำแข็งได้แน่น และไม่ต้องกังวลเรื่องการหัก หรือ งอ เมื่อกดล็อกน้ำแข็งแรงๆ

หมุดจิกน้ำแข็ง ทำจากวัสดุคุณภาพสูง จึงไม่หักงอง่าย แม้ว่ากดล็อกน้ำแข็งแรงๆ

เครื่องทำบิงซู globalbear โฉมใหม่ ได้พัฒนา ด้ามหมุนปรับระดับใบมีด ให้ออกมาอยู่ด้านนอกตัวเครื่อง จึงปรับใบมีดได้ถนัดมือยิ่งขึ้น และตรงด้ามจับ มีร่องจับ ถนัดมือ ให้ปรับระดับน้ำแข็งได้อย่างง่ายดาย

ด้ามหมุนปรับระดับใบมีด จับถนัดมือยิ่งขึ้น

มาถึงจุดที่ทำให้คนเข้าใจผิดกันทั้งประเทศ ว่าเครื่องทำบิงซูหน้าตาแบบนี้มีชื่อว่ารุ่น well ซึ่ง เครื่องไสน้ำแข็งรุ่นนี้ เป็นรุ่นแรก ที่มีการติดสติ๊กเกอร์ คำว่า well! made in Taiwan ซึ่งยอมรับว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่เด่นชัดมาก จนใครๆ ต่างก็เรียกกันว่า เครื่อง well

เครื่องทำบิงซู​ globalbear ของแท้ made in Taiwan

เรามีเอกสารการนำเข้าอย่างถูกต้อง เมื่อซื้อเครื่องทำบิงซู ที่ร้านแรบบิทสมูทตี้ จึงมั่นใจได้ว่าเป็นเครื่อง made in Taiwan แท้ 100%

เอกสารนำเข้า จาก Globalbear ประเทศไต้หวัน

น้ำแข็งแบบไหน ที่เครื่องรุ่นนี้ สามารถทำได้บ้าง มาดูกันค่ะ

น้ำแข็ง สไล์ดเป็นแผ่นริบบอน หรือ ที่เรียกกันว่า “เป่าปิง”

น้ำแข็งไส แผ่นบางเบา เนื้อละเอียด นุ่มเหมือนทานไอศครีม น้ำแข็งประเภทนี้ จะปรุงรสในตัวก้อนเป็นรสต่างๆ เช่น รสนมสด รสช็อกโกแลต รสสตรอเบอรี่ รสทุเรียน ฯลฯ

น้ำแข็งนุ่มฟูเบา เป็นเกล็ดหิมะ แบบบิงซู หรือ คากิโกริ
น้ำแข็งที่ทำมาจากก้อนรสนม หรือรสต่างๆ มาไสแบบเป็นปุยละเอียด

น้ำแข็งที่เป็นปุยละเอียด สามารถทำได้จาก น้ำแข็งเปล่าก้อนใหญ่ธรรมดา และน้ำแข็งรสต่างๆ

ชาวเกาหลี มักเรียกกันว่า “บิงซู” หรือ “พัทบิงซู”
ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า “คากิโกริ”

ซึ่งถ้าใครเคยลองผสมก้อนน้ำแข็งเองแล้วเกิดปัญหา ทำไมนมข้นไปอยู่ด้านล่าง ทำไมถึงแยกชั้น ไม่ต้องกังวลค่ะ เมื่อซื้อเครื่องที่ แรบบิทสมูทตี้ เรามีแถมสูตรการทำน้ำแข็ง ทั้ง เป่าปิง บิงซู คากิโกริ พร้อมทั้งสูตรการทำซอสผลไม้ และซอสครีมสีขาวเหมือนร้านดังๆ เลยค่ะ

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น ส่วนลดได้ทาง Line@ และ Facebook นะคะ คลิกที่นี่ หรือ

แอดไลน์​พิมพ์ @rabbitsmoothies (มี@นำหน้าด้วยนะคะ)

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 099-142-9365