bing su & ice shaver

แรบบิทสมูทตี้ แหล่งรวม เครื่องทำบิงซู ที่ดีที่สุด อันดับ 1 ที่ร้านชั้นนำไว้วางใจ 

เรามีเครื่องไสน้ำแข็ง หลากหลายรุ่น เหมาะกับการใช้งาน เพื่อการค้า (Commercial Use) เพื่อตอบโจทย์ท่านที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำแข็งใส สำหรับเปิดร้าน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นยังไง เลือกรุ่นไหนดี เครื่องไสน้ำแข็งแบบไหน สามารถทำออกมาเป็นบิงซูได้บ้าง

มาดูอันดับเครื่องไสน้ำแข็งยอดฮิตกันเลยค่ะ 

อันดับที่ 5 – A266

เครื่องรุ่นนี้ เป็นโมเดลที่ออกแบบมาสำหรับทำบิงซู ทีละถ้วย เพื่อให้ง่ายต่อการนับสต็อก และช่วยควบคุมปริมาณในการเสริฟ ในแต่ละถ้วยจึงมีปริมาณใกล้เคียงกันที่สุด และด้วยคุณสมบัติที่ใช้น้ำแข็งก้อนเล็ก จึงทำให้บางร้านนิยมใส่เนื้อผลไม้แทรกลงไปในตัวก้อน แต่ข้อเสียของรุ่นนี้ คือ ต้องใช้พิมพ์น้ำแข็งเฉพาะของเค้า ซึ่งพิมพ์เค้าเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง หรือถ้าจะนำพิมพ์น้ำแข็งกลับมาล้างใช้ใหม่ก็ไม่น่าจะเกิน 2-3 รอบ และ ตัวเครื่องดูบอบบางไปนิด

อันดับที่ 4 – COCO BING

ตัวนี้เป็นเครื่องทำบิงซู สัญชาติเกาหลี ที่เพียงเทน้ำ หรือ นม ลงไปก็สามารถผลิตบิงซูออกมาเป็นเกล็ดน้ำแข็งได้เลย

อันดับที่ 3 – MR.SNOW W-250

เครื่องรุ่นนี้ เป็นเครื่องทำบิงซู สัญชาติไทย ที่พัฒนามาจากเครื่องเกาหลี การใช้งานคือ เทน้ำ, นม หรือของเหลว ลงด้านบน ผ่านโรลเลอร์ความเย็นที่ อุณหภูมิติดลบถึง -40 องศา จึงทำให้เกล็ดน้ำแข็ง ละลายช้า และได้พัฒนาระบบระบายความร้อนของตัวเครื่อง ให้เหมาะสมกับอากาศบ้านเรา ซึ่งเจ้าของแบรนด์เค้าเคลมว่า สามารถเปิดใช้งานผลิตน้ำแข็งต่อเนื่องถึง 2 วันเต็มๆ เลยทีเดียว

อันดับที่ 2 – YUKUN PDOB

ตัวนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เครื่อง globalbear pdob เพราะมีลักษณะตัวเครื่องที่คล้ายกัน แต่โรงงานต้นสังกัด อยู่ที่ประเทศจีน รุ่นนี้จะมีสติ๊กเกอร์ที่เขียนว่า Well และ made in Taiwan ที่ตัวเครื่องเช่นเดียวกับ รุ่น globalbear pdob จึงทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดว่าเป็นรุ่นเดียวกัน ซึ่งราคาก็จะถูกกว่าเครื่อง made in Taiwan เล็กน้อย

อันดับที่ 1 – Globalbear PDOB

ต้นสังกัด จากประเทศไต้หวัน เป็นเครื่องทำบิงซู รุ่นที่ขายดี ติดอันดับตลอดกาล และเป็นรุ่นที่ร้านดังๆ นิยมใช้มากที่สุด แต่ของฮิต ก็มักถูกลอกเลียนแบบเป็นธรรมดา ก็เลยเป็นรุ่นที่ถูกก๊อป เยอะที่สุดด้วย ต้นแบบของเครื่องรุ่นนี้ พัฒนามาจากเครื่องไสน้ำแข็งของโบราณ ที่มีด้ามหมุนอยู่ด้านข้าง ซึ่งรุ่นนี้เค้าได้เพิ่มมอเตอร์ และพัฒนาส่วนของบอดี้ตัวเครื่อง โดยการใช้พลาสติกคุณภาพสูง ตกไม่แตก ออกแบบให้สามารถไสน้ำแข็งก้อนใหญ่ได้ สูงสุด 19 ซม. และมีฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ดูเหมือนเบสิค แต่นี่แหละค่ะ คือจุดที่ทำให้มีความคลาสสิคที่สุด ของการทำน้ำแข็งไส เพราะเครื่องรุ่นนี้รุ่นเดียว สามารถไสน้ำแข็งออกมาได้ถึง 3 แบบ ทั้งเป่าปิง บิงซู และ คากิโกริ เลยค่ะ

ใครที่กำลังอยากมีธุรกิจร้าน บิงซู เป็นของตัวเอง หรือมีร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ร้านขนม ร้าน dessert cafe อยู่แล้ว แต่อยากมีเมนูบิงซู เพิ่ม แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี ไม่รู้ว่าการเป็นเจ้าของร้านบิงซู ยากไหม ต้องลงทุนประมาณเท่าไหร่ ทักเข้ามาได้เลยนะคะ

สูตร และ อุปกรณ์